PHÁP LÝ TẠI ROYAL STAR LAKE ĐANG GẶP NHIỀU VẤN ĐỀ?

 Dự án Khu du lịch Royal Star Lake tọa lạc tại phường Tân Phú và phường Tiến Thành do Công ty CP Phúc An Khang làm chủ đầu tư. Hiện dự án đang trong quá trình triển khai hoàn thiện pháp lý cũng như trong công tác giải phóng mặt bằng, giải tỏa đền bù nhưng khu vực xung quanh lại xuất hiện nhiều lời mời chào mua dự án.

  Royal Star Lake hiện đang trong quá trình hoàn tất hồ sơ, đặc biệt được dự án được thực hiện với ký kết hợp đồng của ba chủ đầu tư liên danh Công ty TNHH Phúc An Khang Bình Phước, Công ty Cổ phần Licogi 13 cùng với Công ty TNHH Trung Chính (Công ty CP Phúc An Khang Bình Phước) từ tháng 6/2019 và đã được triển khai lễ động thổ vào cuối tháng 11/2019.

Lễ kí kết đơn vị phân phối chiến lược dự án
Lễ kí kết đơn vị phân phối chiến lược dự án

Tuy nhiên theo thông tin ghi nhận được thì hiện dự án đang hé lộ những dấu hiệu khuất tất như việc được chỉ định nhà đầu tư không thông qua đấu thầu với mức đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng với hình thức đầu tư có sử dụng đất.

Được chú ý hơn cả là việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ tỉnh Bình Phước được tăng thêm diện tích từ gần 160 hecta lên gần 167 hecta, với quy mô dân số từ 15.240 người lên 17.500 người thêm vào đó là gần 4.400 lô đất ở. Mặc cho theo ngày 25/10/2019  UBND tỉnh Bình Phước đã phê duyệt việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết 1/500 Khu du lịch hồ Suối Cam (giai đoạn 2) và tăng diện tích quy hoạch lên gần 7 hecta, nhưng việc ký kết hợp đồng và mức đầu tư tại dự án cho đến hiện tại vẫn dựa theo hợp đồng cũ đã được kí kết từ trước đó.

Vậy câu hỏi đặt ra hiện nay là việc ký hợp đồng sau đó thay đổi diện tích, điều chỉnh cục bộ nhưng không đề cập gì tới mức đầu tư cũng như không điều chỉnh hợp đồng liệu có gì khuất tất?

Tình hình thực tế tại dự án
Tình hình thực tế tại dự án

Theo ghi nhận hiện nay, thì Công ty CP Đầu tư Thương mại dịch vụ bất động sản An Khang được coi là đơn vị đại diện chủ đầu tư cho Công ty Cổ phần Phúc An Khang Bình Phước đã ký kết đơn vị phân phối chiến lược dự án Royal Star lake với nhiều công ty và các sàn giao dịch để chào bán dự án.

Tại dự án Royal Star Lake hiện cũng có rất nhiều công ty với đủ các loại băng rôn giới thiệu, phân phối dự án mặc cho trong công trường đang thi công ngoài khu vực mới động thổ đang được tiến hành san lấp mặt bằng và đặc biệt là xung quanh còn nhiều khu vực hiện còn chưa được đền bù, giải phóng mặt bằng, tiến hành rào chắn cũng như xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng.

Nhiều công ty đang rao bán tại dự án
Nhiều công ty đang rao bán tại dự án

Điểm đáng chú ý ở đây là, dù cho Công ty CP Đầu tư Thương mại dịch vụ bất động sản An Khang đứng ra thay mặt chủ đầu tư dự án ký kết bán hàng thì ngày 24/12/2019, Công ty CP Phúc An Khang Bình Phước lại ra thông báo gửi tới các cơ quan chức năng cho biết hiện vẫn đang trong quá trình triển khai dự án Khu du lịch Royal Star Lake. Thêm vào đó, trong công văn phía chủ đầu tư cũng cho biết hiện vẫn đang thực hiện trình tự các bước triển khai đầu tư xây dựng dự án theo đúng quy định hiện nay.

Công ty CP Phúc An Khang Bình Phước cũng đã lập bản đồ chủ yếu là để phục vụ việc giải phóng mặt bằng, hoàn thành công tác kiểm kê đất và tài sản trên đất của người dân thuộc hai phường Tân Phú, phường Tiến Thành trong ranh giới dự án trên cơ sở thông báo thu hồi đất đã được UBND thành phố ban hành trước đó. Bên cạnh đó cũng tích cực triển khai các công tác khảo sát thực địa, khảo sát địa chất, thí nghiệm đánh giá các chỉ tiêu cơ lý của đất nền khu vực, thêm vào đó là các thỏa thuận đấu nối cơ sở hạ tầng với mục đích làm cơ sở để triển khai thiết kế hạ tầng phục vụ dự án. Công tác lập báo cáo đánh giá tác động môi trường hiện cũng đang  được gấp rút thực hiện.

Trong tình hình đó, bên phía chủ đầu tư cũng khẳng định ngay sau khi tiến hành xong lễ động thổ, đã xuất hiện hiện tượng nhiều văn phòng môi giới, các sàn giao dịch bất động sản bắt đầu triển khai quảng cáo, giới thiệu dự án bằng nhiều hình thức và phương tiện trong đó hình thức đặt chỗ để mua các sản phẩm trong dự án được sử dụng chủ yếu. Riêng về vấn đề này, phía nhà đầu tư cũng khẳng định hiện tại dự án Khu du lịch hồ Suối Cam vẫn chưa mở bán cũng như không nhận đặt cọc, đặt chỗ hay bất kỳ một hình thức nào khác liên quan đến việc mua bán, phân phối tất cả các sản phẩm của dự án. Hiện công ty vẫn đang tập trung trong việc triển khai các bước đầu tư dự án theo đúng các quy định đã đề ra.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *