BÌNH PHƯỚC GIÁ ĐẤT TĂNG CAO SAU DỰ KIẾN LÀM SÂN BAY TÉCNÍC

Chủ đầu tư cần chú trọng trước giá đất tăng nhanh

Bình Phước trong những ngày qua, khi có thông tin đề xuất xây dựng dự án sân bay tại Bình Phước được công bố, thì giá các loại đất tại đây liên tục tăng cao, tạo lên cơn “sóng thần” chỉ trong vài giờ, một miếng đất chỉ hơn 400 m2 được mua đi bán lại, chênh giá lên đến nửa tỷ đồng.

Nhà đầu tư làm giàu lời hơn nửa tỷ đồng trong vài giờ

Theo thông tin, trong những ngày qua, một lượng lớn người dân, nhà đầu tư,… địa phương và các tỉnh thành lân cận (TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai,…) đã đổ về huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước để mua bán đất khiến nơi đây nhộn nhịp hơn.

Đặc biệt, tại xã Tân Lợi và xã An Khương với các vùng lân cận nơi được khảo sát để xây dựng dự án sân bay Técníc của huyện Hớn Quản thì “sức nóng” của việc mua bán đất tăng khi dòng người, xe cộ đổ về đây.

Dự án sân bay Técníc được nhiều nhà đầu tư quan tâm
Nhiều nhà đầu tư đổ về dự án sân bay Técníc

Ông Nguyễn Cường  một người môi giới bất động sản, ngụ tại  huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước thông tin, vào các ngày đầu năm Tân Sửu, khi có thông tin chính quyền địa phương đề xuất xây dựng dự án sân bay Técníc thì ông và các người bạn cùng  nghề bất động sản đã có mặt tại huyện Hớn Quản để khảo sát thị trường.

Chỉ trong mấy ngày mà giá đất tại đây đã tăng lên vượt bật, một số mảnh đất , cách vị trí cổng sân bay khoảng 1,5 km có giá lúc đầu từ 150 đến 200 triệu/450-500 m2, chỉ trong 2 ngày tăng  những mảnh đất này đã lên đến 700 đến 900 triệu tùy từng vị trí. Hiện tại, ông và các người bạn đang tìm các mảnh đất để môi giới.

Giá đất tăng nhanh trong vài ngày sau dự kiến làm ssan bay
Dự kiến sân bay làm giá đất tăng nhanh trong vài ngày

“Ngày hôm qua (24/2/2021), chỉ từ cuối giờ trưa đến đầu giờ chiều cùng ngày, bạn tôi có mua đi và bán lại một mảnh đất có diện tích hơn 700 m2 mà đã lời đến hơn nửa tỷ đồng (mua vào 3,2 tỷ, bán ra 3,8 tỷ)”, ông Nguyễn Cường cho biết.

Cũng tại đây, bà Lê Thị Thúy, một nhà đầu tư bất động sản ở TP.HCM cho biết, khi biết về dự án thì bà cũng lên Bình Phước để tìm hiểu và đầu tư với mong muốn kiếm chút lợi nhuận khi dự án chính thức được Chính phủ thông qua. “Năm qua vì dịch Covid – 19 mà đầu tư chưa được lời vì thị trường gần như bị dậm chân, với 350m2 vừa mua này, tôi mong rằng sẽ có lời trong thời gian tới”, bà Thúy hi vọng.

Nhiều người kiếm lời sau dự kiến sân bay tecnic
Dự án sân bay Técníc nhiều nhà đầu tư kiếm lời

Bên cạnh làn sóng đổ dồn mua đi bán lại đất với mong muốn tìm lời tại địa phận huyện Hớn Quản thì nhiều nhà đầu tư cũng ngần ngại về giá đất tại đây tăng tạo nên làn “sóng thần” trong mấy ngày qua. Ông Tạ Văn Tiến người dân sống tại huyện Lộc Ninh  cho biết, bản thân thấy giá đất cao trong mấy ngày qua cũng muốn, nhưng cũng thẩn trọng tìm hiểu kỹ thêm.

“Thấy giá tăng lên thì cũng ham lắm, nhưng chỉ sợ mua rồi lại không bán được, hoặc bán ra lại rẻ hơn lúc mua… nên cứ tìm hiểu và nghe ngóng tình hình xem sao đã”, ông Tiến nói.

Thận trọng tìm hiểu kỹ lưỡng trước làn “sóng thần”

Nhận định về việc giá đất tăng  bất thường tại xã An Khương, Tân Lợi và các vùng lân của huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước trong những ngày qua, ông Nguyễn Hữu Thắng, một người bất động sản ở TP. HCM cho biết:

“Thị trường bất động sản tại thời điểm hiện tại cũng giống như tại các xã Bình Ba, Nghĩa Thành và Đá Bạc, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cách đây 1 năm khi có thông tin về một dự án.

Thị trường tăng vượt bật, nhanh chóng như vậy, là không bền vững  trên thì thị trường và sẽ đi xuống. Như vậy, những người mua lúc đầu sẽ thắng, còn những người mua sau thì phải chịu ôm đất”.

Chủ đầu tư cần chú trọng trước giá đất tăng nhanh
Nhà đầu tư cần thận trọng trước giá đất tăng cao

Cũng theo ông Nguyễn Hữu Thắng, nhà đầu tư cần có cái nhìn toàn diện hơn trước khi đứa ra quyết định để hạn chế rủi ro trách tình trạng “Chết đuối trên núi” bởi, hiện tại tỉnh Bình Phước mới khảo sát lập quy hoạch để xin ý kiến, dự án chưa được đưa và quy hoạch mạng lưới sân bay, nếu được chấp thuận khả năng sẽ được đưa vào quy hoạch năm 2030.

Đặc biệt, việc mua bán đất lúc này đa phần đều chuyển nhượng sang tay nhau sẽ khi xảy ra tranh chấp thì rất phức tạp. Vì vậy trong quá trình thu mua cần kiểm soát chặt chẽ về pháp lý nhằm tránh xảy ra tranh chấp, có thể dẫn tới tranh chấp kéo dài và người thiệt hại thì là khách hàng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *